Triệt lông nách có hết hôi nách không? 1 số phương pháp hiệu quả


Việc triệt lông nách để trị hôi nách đúng thật là “nhất cử lưỡng tiện” vừa sạch lông vừa sạch mùi. Nhưng thực tế triệt lông nách có hết hôi nách không? Để trả lời cho câu hỏi này thì trước tiên mọi người hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của bệnh hôi nách theo sau.

Triệt lông nách có hết hôi nách không? Câu trả lời đúng nhất

Nhiều người vẫn hiểu rằng hôi nách bắt nguồn từ những nguyên nhân như: Di truyền từ bố mẹ, sự thay đổi nội tiết tố, thói quen ăn uống, căng thẳng, mệt mỏi, tác dụng phụ của thuốc, mắc một số chứng bệnh… Bên cạnh đó, việc vệ sinh lại được cho là quan trọng trực tiếp dẫn đến hôi nách.

Cụ thể, khi chúng ta vệ sinh kém, tắm không chà nách hoặc mồ hôi đổ nhiều mà không kịp vệ sinh làm các chất cặn bã tiết ra đọng lại phát ra mùi hôi. Đặc biệt, lông nách là chướng ngại lớn nhất bởi mồ hôi tiết ra thường bám dính làm ẩm ướt vùng nách khiến bạn cực kỳ khó chịu. Nên nhiều người thường nghĩ cạo sạch lông nách sẽ hết hôi nách.

Triệt lông nách có hết hôi nách không?

Triệt lông nách có hết hôi nách không?

Vậy triệt lông nách có hết hôi nách không? Để trả lời chính xác câu hỏi này thì mọi người tiếp tục tìm hiểu sâu đến tuyến mồ hôi bên trong cơ thể. Bởi đây chính là nguyên nhân chính gây ra mùi, cụ thể như sau:

Vùng nách là nơi tập trung nhiều tuyến mồ hôi trên cơ thể, khi chúng ta hoạt động thì các chất cặn bã tiết ra phân hủy thành các loại axit không bão hòa gây mùi. Mà lúc này mọi người lại không vệ sinh sạch sẽ khiến vi khuẩn phát triển càng làm cho mồ hôi phát ra mùi nồng nặc hơn.

Vậy nên, việc vệ sinh vùng nách như cạo lông là một phần giúp hạn chế gây mùi hôi mà chưa phải là triệt để trị tận gốc mùi hôi. Bởi cần đến sự tác động đến tuyến mồ hôi bên trong mới ngăn chặn hoàn toàn việc phát ra mùi? Vậy phương pháp nào trị hết hôi nách?

Phương pháp trị hôi nách tại nhà

Nếu ai đã thử qua cách trị hôi nách tại nhà thì sẽ hiểu rằng triệt lông nách có hết hôi nách không? Vì khi chúng ta tẩy sạch lông, tắm chà chanh, sử dụng sản phẩm ngăn mùi, áp dụng các bài thuốc dân gian thì sẽ ngăn được mùi đáng kể. Thậm chí là cả ngày bạn sẽ thấy mùi hôi “biến” hẳn đi. Nhưng liệu đây có phải là kết quả thành công sau cùng?

Trị hôi nách tại nhà bằng chanh

Trị hôi nách tại nhà bằng chanh

Câu trả lời chính xác nhất là triệt lông nách hay trị hôi nách tại nhà chỉ mang tính tạm thời. Khi chúng ta dừng các việc làm như chà nách, lăn nách, đắp thuốc thì mùi hôi vẫn quay lại. Đây hoàn toàn là cách áp dụng dành cho những người bị hôi nách nhẹ. Còn đối với những người hôi nách nặng thì những việc làm trên hầu như không mang lại kết quả như mong đợi. Vậy cách triệt để nhất là gì?

Phương pháp phẫu thuật trị hôi nách

Trước đây người ta chỉ biết đến việc cắt tuyến mồ hôi theo phương pháp truyền thống tại các bệnh viện lớn. Nhưng giờ đây sự lựa chọn ngày càng mở rộng và tối ưu hơn cho nhiều người nhờ sự phát triển của công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại. Việc thăm khám, tư vấn điều trị diễn ra nhanh chóng, luôn hỗ trợ mọi người trước và sau hậu phẫu để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Phương pháp phẫu thuật trị hôi nách

Phương pháp phẫu thuật trị hôi nách

Trong đó, cắt tuyến mồ hôi hay hút nội soi đều được thực hiện bằng các thiết bị hiện đại mang đến quy trình phẫu thuật an toàn. Những mỗi phương pháp điều có những điểm riêng như sau:

– Cắt tuyến mồ hôi: Các bác sĩ sẽ rạch một đường trên nách để cắt bỏ tuyến mồ hôi. Vì cách thực hiện đụng đến dao kéo nên cần chăm sóc và hạn chế hoạt động sau đó, cũng như phải kiêng cữ để tránh ảnh hưởng đến vết cắt và để lại sẹo.

– Hút nội soi: Sử dụng ống hút nội soi chuyên dụng tiến vào bên trong để hút tuyến mồ hôi. Cách thực hiện này hạn chế được vết cắt nhưng việc hút tuyến nội soi cần thực hiện chuẩn xác thì mới đảm bảo hút hết toàn bộ tác nhân gây mùi.

Đối với những phương pháp này đều hạn chế những rủi ro ở mức thấp nhất và hầu hết đều thành công trị mùi tận gốc. Nhưng phù hợp với đối tượng hôi nách nặng và lâu năm. Bởi những người hôi nách nhẹ và có lịch trình bận rộn thì hẳn là chúng ta có thể lựa chọn một phương pháp khác “vẹn cả đôi đường” hơn rất nhiều.

Phương pháp trị hôi nách bằng laser

Triệt lông nách có hết hôi nách không? Đến với phương pháp này chúng ta không cần lo đến vấn đề lông nách hay hôi nách. Bởi ưu điểm của phương pháp laser là ngăn tiết mồ hôi và có thể kết hợp với việc triệt lông vĩnh viễn. Quan trọng hơn là ca trị mùi hoàn toàn không can thiệp đến dao kéo nên sẽ tránh được nỗi lo cho những người sợ phẫu thuật.

Trị hôi nách bằng laser giúp đánh bay mùi hôi và triệt lông vĩnh viễn

Trị hôi nách bằng laser giúp đánh bay mùi hôi và triệt lông vĩnh viễn

Theo đó quy trình thực hiện bằng cách dùng laser tác động từ bên ngoài gây ức chế tuyến mồ hôi bên trong ngăn tiết ra mồ hôi gây mùi. Thời gian thực hiện nhanh chóng và hoàn toàn không xâm lấn nên không gây đau rát sau khi thực hiện.

Bạn có thể ra về và chăm sóc tại nhà bằng các thảo dược thiên nhiên để trị mùi vĩnh viễn. Cứ đều đặn thực hiện và tuân thủ đúng quy trình trị liệu sẽ đảm bảo duy trì kết quả lâu dài.

Triệt lông nách có hết hôi nách không? Câu hỏi đã được Best Skincare giải đáp trong phần trình bày trên. Qua đây, mọi người còn có thể lựa chọn phương án trị “viêm cánh” phù hợp cho mình. Nhưng trước khi thực hiện hãy nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tại những cơ sở uy tín để được tư vấn tận tình hơn.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan