Uốn phồng chân tóc là gì? 5 cách tạo kiểu đẹp nhất hiện nay


Để tăng độ phồng cho tóc và giúp tóc bồng bềnh, nhiều chị em đã lựa chọn những cách làm phồng chân tóc. Thế nhưng, vẫn có nhiều người thắc mắc uốn phồng chân tóc có hại không, làm phồng chân tóc có giữ được lâu không và đâu là những cách làm phồng chân tóc an toàn nhất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin này một cách cụ thể nhất.

Những phương pháp uốn phồng chân tóc được nhiều người lựa chọn
Những phương pháp uốn phồng chân tóc được nhiều người lựa chọn

Uốn phồng chân tóc là gì?

Làm phồng chân tóc là phương pháp tăng độ phồng cho tóc bằng cách sử dụng dụng cụ chuyên biệt để uốn cong phần tóc phía bên trong, giúp phần tóc bên ngoài bồng bềnh nhanh chóng. Phương pháp làm phồng chân tóc là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người có mái tóc thưa mỏng.

Uốn phồng chân tóc có hại không?

Uốn phồng chân tóc sẽ gây nên nhiều tác hại cho tóc như khiến tóc yếu hơn nếu như các bạn lựa chọn những phương pháp làm phồng chân tóc có sử dụng hóa chất, nhiệt độ cao. Thế nhưng, vẫn có nhiều phương pháp làm phồng chân tóc tự nhiên, không sử dụng hóa chất và không gây hại cho chân tóc của chúng ta.

Đặc biệt, các bạn cũng nên chăm sóc tóc thật kỹ lưỡng sau khi làm phồng chân tóc bằng cách thoa tinh dầu dưỡng tóc, kem dưỡng ẩm cho tóc thường xuyên để bổ sung thêm dưỡng ẩm, độ ẩm cho tóc, giúp tóc giữ được độ phồng lâu nhất.

Nên chăm sóc tóc thật kỹ sau khi uốn phồng chân tóc để hạn chế nguy cơ tóc bị gãy rụng nhiều
Nên chăm sóc tóc thật kỹ sau khi uốn phồng chân tóc để hạn chế nguy cơ tóc bị gãy rụng nhiều

Uốn phồng chân tóc giữ được bao lâu?

Thông thường, mái tóc sẽ giữ được độ phồng tốt nhất sau khoảng 5-6 tháng làm phồng chân tóc. Tuy nhiên, thời gian duy trì hiệu quả của phương pháp này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cách chăm sóc tóc, chất lượng thuốc, kỹ thuật uốn, chất lượng của cơ sở uốn tóc,…

Do đó, các bạn cần lựa chọn dịch vụ làm phồng chân tóc tại những địa chỉ uy tín, sử dụng thuốc có nguồn gốc rõ ràng, an toàn với da đầu của khách hàng.

Uốn phồng chân tóc giá bao nhiêu?

Hiện nay, mức giá làm phồng chân tóc dao động từ 800.000 – 1.500.000đ. Để ngăn ngừa những rủi ro nghiêm trọng, các bạn tuyệt đối không được lựa chọn dịch vụ làm phồng chân tóc giá rẻ tại cơ sở bình dân vì thông thường những cơ sở này sử dụng thuốc uốn không rõ nguồn gốc, không có quy trình dịch vụ chuyên nghiệp hay đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề yếu kém.

Nên lựa chọn những salon tóc uy tín để giữ được độ phồng tóc lâu nhất
Nên lựa chọn những salon tóc uy tín để giữ được độ phồng tóc lâu nhất

5 phương pháp làm phồng chân tóc đẹp nhất hiện nay

Có rất nhiều phương pháp làm phồng chân tóc an toàn, hiệu quả, giúp mái tóc bồng bềnh và tăng độ phồng nhanh chóng. Hãy tham khảo 5 phương pháp làm phồng chân tóc được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay sau đây:

Uốn chân tóc không sử dụng nhiệt

Phương pháp uốn chân tóc không sử dụng nhiệt hay còn gọi là uốn lạnh là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những cô nàng có mái tóc thưa mỏng, giúp tóc phồng lâu hơn. Để thực hiện phương pháp này, người thợ uốn tóc sẽ sử dụng thuốc uốn lạnh và quấn tóc quanh tăm bông để hạn chế sự tổn thương cho tóc.

Sử dụng bấm tóc hình zích zắc

Phương pháp uốn phồng tóc bằng cách sử dụng bấm tóc hình zích zắc được rất nhiều salon tóc áp dụng vì mang lại hiệu quả nhanh chóng, lại có thời gian thực hiện nhanh. Tuy nhiên, chị em cần cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện phương pháp này vì sẽ khó có thể tạo những kiểu tóc uốn như uốn xoăn, uốn cụp, uốn chữ C, uốn sóng lơi…

Phương pháp làm phồng chân tóc bằng bấm tóc hình zích zắc có thể khiến tóc bị khô xơ
Phương pháp làm phồng chân tóc bằng bấm tóc hình zích zắc có thể khiến tóc bị khô xơ

Uốn chân tóc sử dụng nhiệt

Khi các bạn lựa chọn phương pháp này, thợ uốn tóc sẽ sử dụng dụng cụ uốn tóc bằng điện và thuốc uốn nóng để dập phồng phần tóc bên trong, giúp tóc có độ phồng tốt nhất. Sau khi uốn chân tóc bằng nhiệt, các bạn cần chăm sóc tóc thường xuyên và thoa tinh dầu dưỡng tóc 2-3 ngày một lần để tóc giữ được hiệu quả lâu nhất.

Dùng máy sấy và lô cuốn để uốn chân tóc

Với phương pháp này, các bạn hãy cuốn phần chân tóc vào lô cuốn và sử dụng máy sấy để sấy trong khoảng 15-20 phút. Tuy nhiên, chị em nên xịt một lớp dầu dưỡng tóc lên tóc trước khi áp dụng phương pháp làm phồng chân tóc bằng máy sấy và lô cuốn để ngăn ngừa tình trạng tóc bị xơ rối, gãy rụng nhiều hơn.

Làm phồng chân tóc bằng lược tròn

Ngoài cách sử dụng lô cuốn thì các bạn cũng có thể làm phồng chân tóc bằng lược tròn, giúp tóc phồng nhanh chóng mà không cần phải đến salon. Khi lựa chọn phương pháp này, các bạn hãy quấn tóc sát lược tròn, cúp tóc vào bên trong và sử dụng máy sấy để giúp tóc giữ được nếp lâu hơn.

Tuy nhiên, các bạn cần thực hiện thật nhẹ nhàng khi gỡ tóc ra khỏi lược để tránh làm tóc bị gãy rụng.

Cần lưu ý điều gì sau khi làm phồng chân tóc?

Sau khi làm phồng chân tóc, các bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây để giúp tóc bồng bềnh trong thời gian lâu hơn:

  • Không nên gội đầu sau khi uốn chân tóc: Việc gội đầu ngay sau khi uốn chân tóc có thể làm rửa trôi đi thuốc nhuộm và ảnh hưởng đến hiệu quả của phương pháp làm phồng chân tóc.
Nên chờ khoảng 2 ngày để thuốc uốn thấm vào da đầu rồi hãy gội đầu
Nên chờ khoảng 2 ngày để thuốc uốn thấm vào da đầu rồi hãy gội đầu
  • Lựa chọn dầu gội lành tính: Để ngăn ngừa tình trạng tóc bị gãy rụng, các bạn cần lựa chọn những loại dầu gội an toàn, lành tính, chiết xuất hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên.
  • Không nên vuốt tóc quá nhiều: Trong 24-48 giờ đầu tiên, các bạn nên hạn chế vuốt tóc vì có thể làm xáo trộn nếp tóc, khiến tóc không giữ được độ phồng tốt nhất như khi ở salon tóc.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về phương pháp uốn phồng chân tóc. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những người có mái tóc thưa mỏng, còn những người có mái tóc đã đủ độ dày thì không nên lựa chọn phương pháp này.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan