5 cách nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật dễ dàng, chính xác nhất


Các dòng mỹ phẩm Hàn Quốc luôn đa dạng mẫu mã và có chất lượng cao nên được nhiều sự ưu ái của chị em Châu Á nói chung và người việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm tại Hàn quốc được làm giả y như hàng thật. Nếu bạn không biết cách nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật – giả thì dễ mua phải những dòng sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da.

Cách nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật qua bao bì, thiết kế

Đánh giá thiết kế bao bì bên ngoài là cách nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật hay giả. Từ các vị trí in ngày sản xuất, mực in hoặc các thông tin về sản phẩm cũng như thiết kế bên ngoài. Bạn có thể cảm nhận các sản phẩm có thực sự trau chuốt hay không. Các sản phẩm chính hãng luôn có bao bì chắc chắn, chất lượng, bảo quản sản phẩm tốt.

Bạn có thể phân biệt dựa trên giao diện thiết kế bên ngoài của sản phẩm
Bạn có thể phân biệt dựa trên giao diện thiết kế bên ngoài của sản phẩm

Ngược lại, những sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc giả sẽ có bao bì lỏng kẻo, chữ in bị nhạt màu, dễ bị nhòe khi tiếp xúc lâu với không khí hoặc nước. Có đôi lúc, các sản phẩm hàng nhái còn in date sai vị trí cũng là yếu tố giúp bạn đánh giá được sản phẩm có phải hàng thật hay không.

Cách nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật qua cảm nhận sản phẩm

Không chỉ phần biệt sản phẩm thật hay giả qua hình thức bên ngoài mà còn là cảm nhận về sản phẩm bên trong thông qua màu sắc, mùi hương của chúng. Thông thường, những dòng mỹ phẩm chính hãng Hàn Quốc thường có hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Khi apply thử lên da sẽ cảm nhận được sự bóng, mịn.

Bạn có thể phân biệt dựa trên kết cấu sản phẩm
Bạn có thể phân biệt dựa trên kết cấu sản phẩm

Ngược lại, đối với những dòng sản phẩm hàng giả thường có hương thơm nồng hơn. Nếu là các sản phẩm dầu thơm thì hương thơm có thể bay hơi nhanh chóng khi áp dụng lên da. Một điều quan trọng là bạn cũng cần chú ý đến màu sắc và kết cấu sản phẩm. Đây cũng là cách nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật – giả một cách dễ dàng nhất.

Cách phân biệt qua chữ in trên sản phẩm

Quan sát chữ in cũng là các nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật – giả đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo. Những sản phẩm chính hãng có các dòng chữ viết luôn ngắn gọn, súc tích và đầy đủ nội dung, ý nghĩa. Trong khi đó, các sản phẩm hàng nhái thường có những dòng chữ được in mờ nhạt, có khi dễ bị nhòe hoặc phản ánh không đúng bảng thành phần, công dụng của sản phẩm. Có đôi khi, các sản phẩm hàng nhái còn ghi sai chính ta, viết sai thành phần, công dụng.

Quan sát chữ in trên sản phẩm cũng là cách nhận biết mỹ phẩm thật hay giả
Quan sát chữ in trên sản phẩm cũng là cách nhận biết mỹ phẩm thật hay giả

Ngoài ra, bạn có thể phân biệt bằng cách chú ý đến kích thước chữ in trên sản phẩm. Các sản phẩm hàng nhái có thể thấy các kiểu chữ in không rõ ràng, không nổi bật. có thể là kích thước chữ quá nhỏ hoặc quá mờ. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm mình có ý định mua, từ đó có thể quan sát và đánh giá thật kỹ lưỡng các sản phẩm nhái thông qua chữ viết bên ngoài.

Nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật giả qua mã vạch

Mỗi sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc để có chứa mã vạch được in trên giấy hoặc in trực tiếp trên bao bì của sản phẩm. Mã vạch này có tác dụng truy tìm nguồn gốc nước sản xuất hoặc hồ sơ nhập quan, nơi đến. Đây cũng là cách nhận biết mỹ phẩm thật – giả khá quen thuộc. Đối với các sản phẩm mỹ phẩm Hàn quốc có mã vạch là đầu là 880. Bạn có thể căn cứ vào mã vạch này để nhận biết mỹ phẩm thật hay giả.

Dựa trên mã vạch cũng là cách phân biệt hàng thật - giả nhanh chóng
Dựa trên mã vạch cũng là cách phân biệt hàng thật – giả nhanh chóng

Cách nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật qua check code

Check code cũng là cách nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật – giả được nhiều người lựa chọn. Sử dụng các phần mềm check code để cập nhật thông tin số lô, mã số của đơn hàng để biết được thông tin sản phẩm có thật hay không.

Bạn có thể check code để biết được sản phẩm có phải hàng thật không
Bạn có thể check code để biết được sản phẩm có phải hàng thật không

Mỗi sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng đều được nhà sản xuất cập nhật mã số, lô sản xuất, thông tin cụ thể của sản phẩm. Do đó, khi sử dụng ứng dụng check code, bạn có thể tìm hiểu được sản phẩm mình đang cầm trên tay có thực sự được sản xuất bởi nhà sản xuất chính hãng hay không.

Tuy nhiên, đối với ứng dụng check code, có đôi khi các sản phẩm mỹ phẩm quá đa dạng về mẫu mã nên ứng dụng có phần cập nhật không kịp thời, đặc biệt là mỹ phẩm Hàn Quốc lại vô cùng đa dạng mẫu mã, chủng loại. Do đó, có thể sử dụng phần mềm check code sẽ hơi chậm một chút. Mặc dù vậy thì cách nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật giả  này cũng rất đáng để thử đấy nhé!

Trên đây là một số cách nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật – giả chính xác, đơn giản nhất. Hy vọng với những thông tin bài viết chia sẻ, bạn sẽ biết cách phân biệt sản phẩm chính hãng và lựa chọn cho mình những sản phẩm chăm sóc da tốt nhất.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan