Bật mí 3 cách búi tóc bằng bút nhanh gọn và đẹp cho mọi cô gái


Búi tóc bằng bút là phong cách tạo kiểu tóc thường gặp ở những cô nàng công sở, bận rộn không có nhiều thời gian chải chuốt làm đẹp. Nếu bạn đang tìm hiểu cách dùng bút để búi tóc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã sở hữu mái tóc búi gọn gàng và xinh đẹp. Cùng xem nhé!

Chuẩn bị trước khi búi tóc

Trước tiên để có thể thực hiện các kiểu búi tóc bằng bút, tóc của bạn phải dài ít nhất là ngang lưng. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị sẵn một số vật dụng hỗ trợ sau:

 • Lược chải tóc
 • Ngòi bút chì hoặc bút bi
 • Cặp tăm.

Là con gái, những thứ dụng cụ đơn giản như lược, cặp tăm luôn là những vật dụng quen thuộc và thậm chí mang theo trong người mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt ở những chốn công sở, bút bi hay bút chì cũng có sẵn để hỗ trợ cho việc búi tóc bằng bút đẹp mà vô cùng đơn giản.

Dùng bút để búi tóc hiện nay được rất nhiều cô gái ưa chuộng vì khá đơn giản
Dùng bút để búi tóc hiện nay được rất nhiều cô gái ưa chuộng vì khá đơn giản

Khi mọi thứ đã có sẵn, bạn chỉ cần tìm hiểu một trong 3 cách búi tóc dưới đây là bạn đã có thể tự thực hiện việc búi tóc mà không mất quá nhiều thời gian.

3 cách búi tóc bằng bút cực xinh

Nếu bạn biết cách cuộn tóc bằng bút, bạn sẽ dễ dàng thay đổi diện mạo bản thân một cách  nhanh chóng và đơn giản. Nhất là trong những dịp trời nắng nóng và bạn lại làm văn phòng không có sẵn dây chun hay kẹp tóc để có thể búi tóc. Vậy thì hãy tận dụng ngòi bút của mình và thực hiện 3 cách búi tóc bằng bút sau đây.

Kiểu tóc quấn bằng bút đẹp

Sở hữu mái tóc dài bồng bềnh nhưng đôi lúc bạn vẫn muốn búi gọn lên để thuận tiện trong công việc. Nhưng bạn đang nhàm chán với những kiểu búi tóc bằng kẹp, búi tóc bằng dây chun… hãy thử đổi mới bằng việc búi tóc bằng bút đẹp dưới đây.

 • Bước 1: Dùng lược chải tóc giúp mái tóc đỡ bị rối hay bị xù. Nếu không có sẵn lược bạn có thể dùng tay để vuốt.
 • Bước 2: Dùng 2 tay đẩy hết tóc qua gáy và vuốt tóc lên cao thành tóc đuôi ngựa.
 • Bước 3: Dùng 1 tay quấn quanh đuôi tóc còn 1 tay cầm tóc cuộn tròn để tạo thành vòng xoắn.
 • Bước 4: Giữ chặt búi tóc và dùng bút chì hoặc bút bi cắm vào theo hướng ngang sao cho bút có thể xuyên qua phần tóc xoắn và cố định các lớp tóc quấn lại với nhau.
 • Bước 5: Sau khi quấn xong, bạn kiểm tra xem búi tóc đã cố định chưa hay lỏng lẻo. Nếu chưa có thể dùng cặp tăm để cố định cho búi tóc được chắc chắn hơn, không bị rớt trong quá trình di chuyển.
Cách dùng bút chì để búi tóc đẹp để bạn tham khảo
Cách dùng bút chì để búi tóc đẹp để bạn tham khảo

Kiểu tóc quấn bằng bút đơn giản

Đối với cách này, về dụng cụ cũng cơ bản như cách trên là lược, bút và cặp tăm nhưng cách thực hiện có sự khác biệt. Cách này nếu ai làm quen sẽ thấy đơn giản hơn và nhanh hơn rất nhiều. Các bước thực hiện kiểu tóc quấn bằng bút như sau:

 • Bước 1: Dùng lược chải tóc hoặc lấy tay vuốt nhẹ nhàng để tóc đỡ bị rối.
 • Bước 2: Lấy hết tóc phía sau và để tay cầm tóc thấp sau gáy.
 • Bước 3: Đưa bút chì qua 1 bên trái hoặc phải (Tùy bạn thuận tay nào để bỏ bút chì bên đó) và quấn tóc quanh bút chì.
 • Bước 3: Khi tóc quấn hết vào bút thì dựng đứng bút lại để giữa chặt các vòng xoắn tóc.
 • Bước 4: Một tay giữa mái tóc vừa cuốn một tay đẩy búi chì cắm chắc vào búi tóc là bạn đã cố định được mái tóc bằng bút đơn giản nhưng rất dễ thương.
Dùng bút chì để búi tóc đơn giản tiết kiệm thời gian
Dùng bút chì để búi tóc đơn giản tiết kiệm thời gian

Kiểu tóc với 2 bút

Thêm một kiểu búi tóc bằng bút nhanh chóng nhưng cũng không kém phần sang trọng đó chính là kiểu quấn tóc cao với bút. Kiểu này sẽ khiến bạn trông trẻ trung hơn vì tóc búi cao luôn thể hiện được sự năng động. Các bước thực hiện quấn tóc cao với bút như sau:

 • Bước 1: Dùng lược để chải sơ qua phần tóc, nhất là phần tóc dưới ngọn thường dễ bị rối.
 • Bước 2: Lấy hết phần tóc đưa ra sau và buộc nhẹ bằng sợi dây chun. Bạn chỉ nên buộc lỏng để mái tóc búi được tự nhiên.
 • Bước 3: Dùng 2 tay quấn hết phần tóc đó thành một búi tóc cao, sau đó dùng 2 bút và chắn ngang vào bên trong búi tóc để cố định.
 • Bước 4: Nếu tóc bị lỏng, bạn có thể dùng cặp tăm để cố định lại để mái tóc búi cao trông chắc chắn hơn và đẹp hơn.
Dùng 2 bút để búi tóc cũng khá nhanh chóng và dễ làm
Dùng 2 bút để búi tóc cũng khá nhanh chóng và dễ làm

Bài viết đã cung cấp 3 kiểu búi tóc bằng bút rất phổ biến hiện nay. Nhìn chung cả 3 cách đều là những cách khá đơn giản và ai cũng có thể làm được. Bạn có thể tham khảo để tự dùng bút búi tóc khi cần thiết nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan