1 tháng tóc dài bao nhiêu cm? 7 bí quyết làm tóc dài nhanh chóng


Sở hữu mái tóc dài, chắc khỏe, suôn mượt luôn là mong ước của hàng nghìn chị em. Với những người có mái tóc mọc chậm, thưa thớt thì họ luôn quan tâm đến vấn đề 1 tháng tóc dài bao nhiêu và những yếu tố nào ảnh hưởng đến tốc độ dài của tóc. Bài viết sau đây, bestskincare.vn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin này một cách cụ thể nhất.

1 tháng tóc dài bao nhiêu cm?
1 tháng tóc dài bao nhiêu cm?

1 tháng tóc dài bao nhiêu cm?

1 tháng tóc dài bao nhiêu là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay, trở thành đề tài bàn luận trên các hội nhóm. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng 1 tháng tóc dài khoảng 1,5-3cm và cần chăm sóc tóc đúng cách, cắt tỉa tóc định kỳ để giúp tóc chắc khỏe, dài nhanh hơn.

1 tuần tóc dài bao nhiêu cm?

Ngoài câu hỏi 1 tháng tóc dài bao nhiêu thì nhiều người cũng thắc mắc 1 tuần tóc dài bao nhiêu. Theo nhiều nghiên cứu, trung bình tóc sẽ dài khoảng 0,25-0,4 cm trong vòng 1 tuần và chúng ta cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất, độ ẩm cho tóc để giúp tóc dài nhanh.

Trung bình 1 năm tóc dài bao nhiêu cm?

Nhiều nghiên cứu cho thấy tóc sẽ dài khoảng 15-20cm trong 1 năm, thậm chí là có thể dài hơn nếu như chị em biết cách chăm sóc tóc. Với những người có cơ địa yếu hoặc chăm sóc tóc sai cách, thường xuyên sử dụng hóa chất nhuộm tóc thì tóc chỉ dài khoảng 10-12cm/năm.

Nên cắt tỉa đuôi tóc thường xuyên để giúp tóc dài nhanh hơn trong 1 tháng
Nên cắt tỉa đuôi tóc thường xuyên để giúp tóc dài nhanh hơn trong 1 tháng

Những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc

Sau khi đã được giải đáp về vấn đề 1 tháng tóc dài bao nhiêu, chúng ta cũng nên tìm hiểu những yếu tố tác động đến sự phát triển và tốc độ dài của tóc:

Giới tính

So với nữ giới thì tóc của nam giới sẽ dài nhanh hơn, có thể dài khoảng 1,5-2cm trong 1 tháng vì nam giới thường xuyên cắt tỉa tóc, giúp loại bỏ đi những phần tóc bị hư tổn. Đặc biệt, việc cắt tỉa tóc định kỳ còn giúp kích thích sự phát triển của các nang tóc, góp phần giúp tóc dài nhanh hơn.

Chế độ dinh dưỡng

Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của tóc. Nếu như các bạn xây dựng chế độ ăn uống khoa học, ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin thì tóc sẽ dài rất nhanh.

Ngược lại, nếu các bạn ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ, chứa nhiều axit béo có hại hoặc sử dụng chất kích thích thì tóc sẽ dễ gãy rụng, chẻ ngọn.

Nên ăn nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất để tóc dài nhanh hơn
Nên ăn nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất để tóc dài nhanh hơn

Chế độ chăm sóc tóc

Tóc sẽ dài rất nhanh nếu như các bạn chăm sóc tóc đúng cách, gội đầu bằng nước lạnh, thoa tinh dầu dưỡng tóc và đắp mặt nạ ủ tóc thường xuyên. Nếu như các bạn sử dụng máy sấy hoặc lạm dụng hóa chất nhuộm, uốn, duỗi tóc thì tóc sẽ gãy rụng và mọc rất chậm.

Tình trạng cơ địa

Bên cạnh những yếu tố kể trên thì tình trạng cơ địa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề 1 tháng tóc dài bao nhiêu. Với những người có cơ địa nhạy cảm thì tóc chỉ dài khoảng 0,7-1cm trong 1 tháng, còn những người có cơ địa bình thường thì tóc có thể dài trên 2cm.

Các giai đoạn phát triển của tóc

Ngoài việc tìm hiểu vấn đề 1 tháng tóc dài bao nhiêu và 1 năm tóc dài bao nhiêu thì các bạn cũng nên tham khảo thêm các giai đoạn phát triển của tóc sau đây:

  • Giai đoạn phát triển: Đây là giai đoạn tóc có tốc độ phát triển nhanh nhất và có thể dài khoảng 2,5cm trong vòng 1 tháng.
  • Giai đoạn chuyển đổi: Khoảng 3% tóc có thể rơi vào giai đoạn ngừng phát triển và tình trạng này có thể kéo dài khoảng 10 ngày. Ở giai đoạn chuyển đổi, tóc sẽ không nhận được dinh dưỡng và ngừng phát triển.
  • Giai đoạn thoái triển: Khi bước vào giai đoạn thoái triển, các nang tóc không nhận được dưỡng chất và rơi vào tình trạng “ngủ đông”. Giai đoạn này sẽ diễn ra khoảng 2-3 tháng trước khi tóc rụng và ngừng hẳn khi tóc mới tái sinh.
  • Giai đoạn tăng trưởng mới: Giai đoạn tăng trưởng mới có thể kéo dài trong khoảng 2-5 tháng. Ở giai đoạn này, những sợi tóc cũ sẽ rụng dần, nhường chỗ cho tóc con mọc lên và tiếp tục trải qua 3 giai đoạn trước đó.
4 giai đoạn phát triển của tóc
4 giai đoạn phát triển của tóc

Những bí quyết giúp tóc dài nhanh hiệu quả nhất

Để tóc dài nhanh chóng, các bạn nên áp dụng những bí quyết giúp tóc dài theo lời khuyên của chuyên gia sau đây:

Thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học

Việc xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, đảm bảo dưỡng chất có thể thúc đẩy tốc độ phát triển của tóc và giúp tóc chắc khỏe từ sâu bên trong. Do đó, các bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, omega-3, vitamin và hạn chế sử dụng chất kích thích.

Những thực phẩm tốt cho sự phát triển của tóc là bơ, quả hạch, các loại hạt, trứng, quả mọng, cải bó xôi,…

Gội đầu thường xuyên

Mỗi tuần, các bạn nên gội đầu khoảng 2-3 lần để loại bỏ tế bào chết, tạp chất trên da đầu và kích thích sự phát triển của các chân tóc, giúp tóc mọc nhanh hơn. Ngoài ra, các bạn cũng chỉ nên gội đầu bằng nước lạnh, không nên gội đầu bằng nước nóng vì sẽ làm da đầu mất đi độ ẩm tự nhiên và có thể khiến tóc xơ yếu, mọc chậm.

Nên gội đầu thường xuyên để thúc đẩy quá trình phát triển của tóc
Nên gội đầu thường xuyên để thúc đẩy quá trình phát triển của tóc

Hạn chế dùng hóa chất để tạo kiểu tóc

Việc sử dụng hóa chất để nhuộm, tẩy tóc, uốn hay duỗi tóc có thể khiến tóc bị tổn thương nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng chẻ ngọn và xơ yếu nhanh hơn. Chính vì thế, các bạn nên hạn chế sử dụng những loại hóa chất này để tránh tình trạng tóc mọc chậm và dừng phát triển.

Không sử dụng nhiệt để tạo kiểu tóc

Để tóc không bị gãy rụng, chẻ ngọn, các bạn không nên sử dụng máy sấy, máy duỗi hoặc máy uốn để tạo kiểu tóc. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng máy sấy thì các bạn nên thoa một lớp tinh dầu dưỡng tóc trước khi dùng máy sấy để ngăn ngừa tình trạng nang tóc bị tổn thương.

Massage da đầu

Việc massage da đầu khoảng 2-3 lần/tuần có thể giúp thúc đẩy sự lưu thông máu và giúp tóc mọc nhanh hơn. Ngoài ra, khi massage da đầu, các bạn cũng nên kết hợp sử dụng một số loại tinh dầu sau để tăng hiệu quả: tinh dầu oải hương, tinh dầu jojoba, tinh dầu hoa nhài, tinh dầu bưởi,…

Kết hợp sử dụng tinh dầu khi massage da đầu để giúp tóc mọc nhanh hơn
Kết hợp sử dụng tinh dầu khi massage da đầu để giúp tóc mọc nhanh hơn

Chăm sóc tóc đúng cách

Chăm sóc tóc đúng cách chính là một trong những bí quyết quan trọng để giúp tóc mọc nhanh và chắc khỏe hơn từ sâu bên trong. Vì thế, các bạn nên thoa kem dưỡng tóc, tinh dầu, đắp mặt nạ ủ tóc bằng nguyên liệu thiên nhiên thường xuyên để bổ sung thêm dưỡng chất, độ ẩm cho mái tóc của mình, góp phần tránh tình trạng tóc bị tổn thương, gãy rụng nhiều.

Loại bỏ phần đuôi tóc hư tổn

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc cắt tỉa tóc có tác dụng loại bỏ đi những phần đuôi tóc hư tổn, chẻ ngọn. Do đó, các bạn nên cắt tóc định kỳ khoảng 6-8 tuần/lần để thúc đẩy tóc mọc nhanh và dài hơn. Đây cũng chính là bí quyết giúp tóc dài nhanh đơn giản mà chị em nên áp dụng.

Bài viết trên đây đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề 1 tháng tóc dài bao nhiêu và những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của tóc. Ngoài ra, các bạn cũng nên thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học, chăm sóc tóc đúng cách và bảo vệ tóc trước tia tử ngoại để tóc luôn chắc khỏe, suôn mượt.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan