Nhảy dây giảm béo như thế nào để đốt mỡ hiệu quả nhất?


Nhảy dây là một trong những phương pháp vận động giúp tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Ngoài ra thì bạn cũng có thể áp dụng nhảy dây giảm béo để lấy lại số đo vóc dáng như mong muốn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những phương pháp nhảy dây giảm béo mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nhảy dây có tác dụng giảm béo hay không

Câu trả lời là có, nhảy dây vào một trong những phương pháp giúp đốt cháy calo mạnh mẽ nhất mà con người từng phát minh. Theo những nghiên cứu khoa học đã chứng minh thì nhảy dây một tiếng đồng hồ có thể đốt cháy đến 1200 calo. Đây là một con số vô cùng khủng khiếp bởi cơ thể người trưởng thành bình thường 1 ngày chỉ có thể tiêu thụ được 2.000 calo.

Vì vậy nhảy dây giảm béo đã nhanh chóng được áp dụng như một phương pháp nhằm hỗ trợ lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh chóng. Không chỉ vậy nhảy dây giảm béo còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như tăng khả năng phản xạ, giúp cơ thể duy trì thì yếu tố thăng bằng, sức bền. Đặc biệt Nhảy dây có nâng cao sức khỏe của hệ tuần hoàn như tim, phổi.

Bất kỳ độ tuổi nào, giới tính nào cũng có thể áp dụng phương pháp nhảy dây giảm béo để nhận được những lợi ích mà bài viết đã nêu trên. Bạn có muốn trở thành một trong số đó?

Sử dụng những biện pháp nhảy dây giảm béo hiệu quả cao

Đừng nghĩ nhảy dây giảm béo chỉ đơn thuần là cầm dây lên và nhảy, bạn cần phải kết hợp rất nhiều yếu tố khác nhau thì mới đạt đủ điều kiện để cơ thể giảm béo khi tập luyện phương pháp này. Hãy bắt đầu bằng những bước sau đây:

Lựa chọn một sợi dây nhảy phù hợp

Hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn một sợi dây này với độ dài phù hợp, trọng lượng cũng như tay cầm chắc chắn. Đây là một trong những yếu tố cần thực hiện để giúp cho việc nhảy dây giảm béo đạt hiệu quả tốt nhất.

Bắt đầu bằng những bài tập nhảy dây cơ bản

Nếu muốn thực hiện nhảy dây giảm béo, bạn tải bắt đầu bằng những bài tập nhảy dây cơ bản như giữ thăng bằng, bật nhảy ở độ cao thích hợp, điều khiển dây bằng cổ tay và thả lỏng tay chân khi vẫn tiếp tục nhảy để duy trì sức bền cho cơ thể.

Tăng dần thời gian nhảy dây giảm béo

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, một tiếng nhảy dây liên tục có thể giúp đốt cháy 1200 calo. Đây là một cột mốc đáng để hướng đến, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải duy trì được sức bền cũng như tăng cường thời gian nhảy dây giảm béo để tiến gần đến con số này.

Có thể thời gian đầu u thì việc duy trì trong 15 phút đã làm rất tốt, vì vậy bạn nên từ từ tăng thời gian nhảy để đảm bảo cơ thể không bị chấn thương nghiêm trọng và ảnh hưởng sức khỏe.

Kết hợp nhảy dây giảm béo chung với những bài tập khác

Nếu chỉ nhảy dây giảm béo với những bài tập Thông thường thì bạn có thể nhanh chán và không còn hứng thú. Chính vì vậy hãy bắt đầu kết hợp nhảy dây giảm béo với những bài tập vận động khác, vừa nâng cao độ dẻo dai của cơ thể lại giúp hệ vận động trở nên mạnh mẽ hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa giảm béo lại tăng cường sức khỏe một cách rõ rệt?

Những bài tập nhảy dây giảm béo có thể kết hợp với động tác chạy, hoặc hít đất giữa các hiệp nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe của vùng thân phía trên cơ thể.

Lưu ý dành cho bạn khi tập luyện nhảy dây giảm béo

Hãy chú ý đến những điều sau đây, để đảm bảo không bị chấn thương hoặc ảnh hưởng sức khỏe khi nhảy dây giảm béo:

 • Thời gian thích hợp để bắt đầu nhảy dây và sau khi ăn khoảng 2 tiếng đồng hồ, không nên nhảy dây giảm béo khi đang trong trạng thái đói hoặc vừa ăn no
 • Hãy bắt đầu với tốc độ nhảy chậm vừa phải rồi tăng tốc dần, điều này sẽ nâng cao sức bền và đưa cơ thể tiến vào trạng thái vận động quen thuộc.
 • Đừng cố nhảy dây giảm béo với tốc độ quá nhanh, hoặc nhảy với độ cao không cần thiết bởi điều này có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng cho cơ thể.
 • Sau khi kết hợp nhảy dây giảm béo chung với các động tác khác, hãy thả lỏng người và đi bộ nhẹ nhàng để các mạch máu hạ dần huyết áp
 • Đừng quên bổ sung một lượng calo cần thiết để cơ thể duy trì hoạt động bình thường, không bị suy kiệt về thể lực bạn nhé!

Nhảy dây giảm béo chỉ là một trong những phương pháp vận động nhằm duy trì sức bền cũng như lấy lại vóc dáng săn chắc. Chính vì vậy hãy bình tĩnh và kiên trì thực hiện phương pháp này trong thời gian lâu dài để thấy được hiệu quả giảm béo rõ rệt đất. Best Skincare chúc bạn sớm thành công và lấy lại vóc dáng thon gọn như mong muốn nhờ nhảy dây giảm béo!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan