Giải đáp thắc mắc: Đắp mặt nạ vào khung giờ nào là tốt nhất?


Đắp mặt nạ được xem là là một trong những bước dưỡng da của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết những lưu ý quan trọng khi đắp mặt nạ. Một trong số đó là đắp mặt nạ vào khung giờ nào là tốt nhất? Cùng tìm câu trả lời của thắc mắc này nhé!

Những khung giờ “vàng” đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da quan trọng, tuy nhiên đắp mặt nạ không chỉ đơn giản là bạn thực hiện theo các bước in trên bao bì hay pha chế đúng công thức (đối với mặt nạ thiên nhiên). Thay vào đó, điều quan trọng nhất là bạn cần biết những khung giờ đắp mặt nạ thích hợp để phát huy công dụng của bước dưỡng da này.

Buổi sáng từ 8 giờ đến 9 giờ

Một trong những khung giờ đẹp để đắp mặt nạ là buổi sáng, đặc biệt là từ 8 – 9 giờ. Đây là thời gian quá trình tuần hoàn máu diễn ra rất nhanh nên sẽ hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Đồng thời, các chuyên gia da liễu cũng cho rằng đắp mặt nạ buổi sáng trước khi trang điểm cũng giống như chúng ta cung cấp “bữa sáng” dinh dưỡng cho da.

Buổi sáng làn da sẽ dễ hấp thu dưỡng chất từ mặt nạ hơn
Buổi sáng làn da sẽ dễ hấp thu dưỡng chất từ mặt nạ hơn

Nhờ vậy mà sau khi đắp mặt nạ, làn da sẽ trở nên ẩm mịn, căng mọng tràn đầy sức sống hơn. Đồng thời làn da sẽ hạn chế giãn nở lỗ chân lông vì da đã được cấp ẩm đầy đủ. Bên cạnh đó, khi đắp mặt nạ vào buổi sáng còn hạn chế tình trạng làn da bong tróc hay đóng mảng khi trang điểm.

Đắp mặt nạ vào khung giờ nào là tốt nhất? Buổi trưa từ 11 giờ đến 12 giờ

Nếu như buổi sáng bạn quá bận nhiều việc hãy đắp mặt nạ vào khung giờ buổi trưa từ 11 – 12 giờ trưa. Vì đây là khung giờ mà làn da tiết nhiều bã nhờn nhất, lỗ chân lông cũng giãn nở. Đây là cơ hội để bụi bẩn cũng như vi khuẩn xâm nhập vào da dễ dàng hơn. Vì vậy cần đắp mặt nạ để ngăn chặn những tác nhân này.

Bên cạnh đó, lỗ chân lông giãn nở cũng giúp làn da dễ dàng hấp thu dưỡng chất hơn. Hơn nữa nếu bạn vừ đi từ bên ngoài về, các loại mặt nạ sẽ giúp làn da dịu lại hạn chế tình trạng cháy nắng. Vì vậy bạn có thể dành khoảng 15 – 20 phút vào giờ nghỉ trưa để cho làn da nghỉ ngơi.

Buổi trưa làn da cần nuôi dưỡng để hạn chế những khuyết điểm trên bề mặt da
Buổi trưa làn da cần nuôi dưỡng để hạn chế những khuyết điểm trên bề mặt da

Buổi tối từ 21 giờ đến 22 giờ

Buổi tối từ 21 – 22 giờ được xem là câu trả lời hoàn hảo nhất cho thắc mắc đắp mặt nạ vào khung giờ nào là tốt nhất. Vì sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi bạn có thể giải tỏa stress bằng cách cho làn da nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, đắp mặt nạ vào buổi tối còn giúp dưỡng chất dễ dàng hấp  thu vào da hơn.

Khi đắp mặt nạ vào buổi tối, đặc biệt là trước khi đi ngủ sẽ giúp làn da hấp thu trọn vẹn dưỡng chất từ mặt nạ. Sau đó làn da sẽ được nghỉ ngơi mà không cần phải căng thẳng hoạt động như sử dụng vào buổi sáng.

Những lưu ý về khung giờ đắp mặt nạ

Bên cạnh nắm vững những khung giờ “vàng” thích hợp để đắp mặt nạ, các bạn nên ghi nhớ thêm những thông tin quan trọng sau đây. Để có thể xác định được khung giờ đắp mặt nạ thích hợp, các bạn nên cân nhắc về công dụng của từng loại mặt nạ.

Mặt nạ làm sạch sâu

Đắp mặt nạ vào khung giờ nào là tốt nhất? Nếu đó là loại mặt nạ làm sạch sâu, các bạn nên đắp vào buổi chiều trước khi đến các bước dưỡng da và sau cùng của các bước làm sạch. Vì đây là dòng mặt nạ có công dụng làm sạch sâu lỗ chân lông sẽ hỗ trợ các dưỡng chất thẩm thấu nhanh hơn.

Các dòng mặt nạ làm sạch sâu nên dùng trước bước dưỡng da vào buổi tối
Các dòng mặt nạ làm sạch sâu nên dùng trước bước dưỡng da vào buổi tối

Mặt nạ dưỡng ẩm, cấp nước cho da

Đây được xem là dòng mặt nạ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, và hầu như các dòng mặt nạ trên thị trường đều được bổ sung thêm thành phần dưỡng ẩm, cấp nước. Dòng mặt nạ chuyên dụng này dành riêng cho những bạn sở hữu làn da khô ráp, thường xuyên bong tróc.

Vì vậy, đây là dòng mặt nạ thích hợp dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ để làn da được nuôi dưỡng suốt đêm. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể dùng mặt nạ cấp ẩm này vào buổi sáng trước khi đi làm cũng giúp làn da ẩm mịn hơn.

Mặt nạ ngủ

Đắp mặt nạ vào khung giờ nào là tốt nhất? Nếu câu hỏi này dành riêng cho loại mặt nạ ngủ, thì chắc hẳn ai cũng sẽ biết được câu trả lời, vì đây là dòng mặt nạ đặc trưng nhất trong các loại mặt nạ trên thị trường.

Đối với mặt nạ ngủ các bạn nên đắp trước khi đi ngủ và giữ nguyên lớp mặt nạ đến sáng hôm sau. Vì loại mặt nạ này có công dụng dưỡng ẩm và cấp nước liên tục cho làn da suốt đêm.

Mặt nạ ngủ sẽ thích hợp dùng vào buổi tối và đắp suốt đêm
Mặt nạ ngủ sẽ thích hợp dùng vào buổi tối và đắp suốt đêm

Mặt nạ là sản phẩm chăm da không thể thiếu vì mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho làn da. Best Skin Care hy vọng với những thông tin trên đây các bạn sẽ phần nào sẽ giải đáp được thắc mắc đắp mặt nạ vào khung giờ nào là tốt nhất, để cẩm nang chăm sóc da đa dạng hơn nhé!

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan